#15
|
||||
|
||||
Hum nay có việc đi qua Lán Bè, bắt được con cua bể đi lạc, mang về làm món cua hấp bia ăn chơi
Nguyên liệu: (6 người ăn) - 6 con cua thịt (1,2-1,5kg) - 100g xà lách - 2 quả ớt - 100g bia (1/2 lon bia) - 2 quả cà chua - 1 củ hành tây - Gia vị Cách làm: - Chế biến cua: giết cua, chà rửa sạch. Gỡ gạch cua để riêng. Mình cua chặt đôi, càng cua lớn đập dập, chặt bỏ phần đầu nhọn các chân cua. Để cua thật ráo. - Ướp cua: 1 thìa cà phê bột canh (súp) + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa đường + 1 thìa cà phê dầu mè + 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa súp tỏi phi. Để cua ngấm gia vị khoảng 1 tiếng đồng hồ. - Cà chua tỉa hoa. Ớt tỉa hoa. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc, 1thìa dầu + 1 thìa tỏi bằm phi vàng nêm chút tiêu + muối + bột canh. Tỏi đập dập bóc vỏ, 1/2 bằm nhuyễn, 1/2 phi vàng. - Cho cua vào đĩa + hành tây đem hấp cách thủy. Cua vừa chín đỏ vỏ thì rưới bia vào trộn đều đem hấp chín tiếp 5 phút. - Chảo nóng cho 1 thìa dầu + 1 thìa cà phê tỏi phi vàng + gạch cua + nước hấp bia + gia vị + dầu hào + dầu mè. Nêm lại vừa ăn cho cua vào xốc đều cho thấm. Trình bày Rau để giữa đĩa, xung quanh xếp cua + hành tây. Giữa để cà chua, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn nóng.
__________________
Hãy mỉm cười với bao chuyện đời Hãy thật lòng nói xin cảm ơn Hãy rộng lượng thứ tha lỗi lầm Hãy cho niềm yêu thương.... |
|
|